Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Ra mắt thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua Hue-S
Ngày cập nhật 15/03/2023
Ngày 23/2/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức sự kiện Lễ ra mắt thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua Hue-S.
 
   Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua Hue-S

 

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn cho biết, thực hiện các mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết 12 của Tỉnh ủy về Chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Hue-S đã kích hoạt, đưa vào sử dụng và ra mắt giải pháp thanh toán số qua chức năng Ví điện tử vào cuối tháng 10/2022. Qua đó, cho phép người dùng thực hiện nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán nhiều loại hóa đơn dịch vụ tiện ích ngay trên nền tảng Hue-S mà không cần chuyển tiếp qua bất cứ ứng dụng trung gian khác.

   Ngay sau khi tích hợp thành công và ra mắt ví điện tử trên Hue-S, Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty cổ phần FPT Telecom đã phối hợp với Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HUEWACO) và Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (HEPCO) nghiên cứu tích hợp, cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua Hue-S.
   Không chỉ tập trung tạo ra tính năng thực tiễn, phục vụ nhu cầu thanh toán mọi hóa đơn của người dân, Ví điện tử trên Hue-S còn áp dụng đa nền tảng công nghệ, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cá nhân người dùng, đem đến sự an tâm cho người sử dụng.
   Đây là một bước khởi đầu trong giao dịch thanh toán hóa đơn hạn chế sử dụng tiền mặt, ứng dụng công nghệ số để người dân thanh toán tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường thuận tiện, nhanh chóng và an toàn nhất; đặc biệt là từng bước thay đổi thói quen thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
   Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá, việc ra mắt thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua Hue-S là cơ hội giúp các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị, ban ngành liên quan tiếp cận với dịch vụ thanh toán tiền nước, tiền dịch vụ vệ sinh môi trường nói riêng và các dịch vụ, giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên Ví điện tử Hue-S nói chung. Chỉ cần một chiếc điện thoại có ứng dụng Hue-S và liên kết tài khoản Ví điện tử là người dân có thể thanh toán hóa đơn tiền nước, tiền dịch vụ vệ sinh môi trường hàng tháng ở mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất. Không phải tốn công đi lại; không lo trễ hạn; thao tác đơn giản; biên lai điện tử dễ lưu trữ và dễ dàng thống kê chi tiêu hàng tháng một cách chính xác. Đặc biệt là đảm bảo thông tin cá nhân, đem đến sự an tâm cho người dân.
   Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan nhà nước phải là những người đi đầu, dẫn dắt và tích cực thực hiện thanh toán các hóa đơn dịch vụ bằng Ví điện tử trên Hue-S; 100% cán bộ, công chức, viên chức phải sử dụng Ví điện tử và thanh toán các dịch vụ qua Ví điện tử.
 
Nguồn: huecity.gov.vn - Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 753.538
Truy cập hiện tại 27